Nhằm giúp Doanh nghiệp thực hiện đúng thủ tục pháp lý và tránh những sai sót trong khai báo thuế đối với Hải quan. Sài Gòn Tiến Đoàn xin tư vấn “thủ tục nhập khẩu nhôm thanh và hợp kim nhôm định hình ”như sau:

Hiện nay, số lượng Doanh nghiệp nhập khẩu nhôm thanh và hợp kim nhôm định hình từ Trung Quốc  đang tăng lên đáng kể. Theo đó, Tổng cục Hải quan nhận được thông tin một số doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng này có dấu hiệu vi phạm trong việc kê sai tên hàng, mã hàng nhằm hưởng thuế suất thấp theo biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt. Do đó, Tổng cục Hải quan đã ra công văn yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát trước và sau thông quan đối với mặt hàng nhôm thanh, hợp kim nhôm định hình.

Về thủ tục nhập khẩu nhôm thanh và hợp kim nhôm định hình, dựa trên Quy chuẩn quốc gia QCVN 16:2014-BXD ban hành kèm theo thông tư 15/2014/TT-BXD của Bộ Xây Dựng. Các sản phẩm nhôm và hợp kim nhôm định hình là hàng hóa thuôc danh mục “vật liệu xây dựng” bắt buộc phải chứng nhận hợp quy đảm bảo phù hợp với Quy chuẩn ban hành.

Hồ sơ đăng kí chứng nhận Hợp Quy đối với hàng nhôm thanh và hợp kim nhôm định hình:

+ Giấy đăng kí chứng nhận Hợp quy (2 bản gốc)

+ Công văn đem hàng về bảo quản (2 bản gốc)

+ Công văn cam kết với đơn vị chứng nhận Hợp quy đem hàng về kho bảo quản (2 bản gốc)

+ Tờ khai sao y (1 bản)

+ Bộ hồ sơ nhập khẩu (sao y, mỗi thứ 1 bản)

Giay-Dang-Ky-Chung-Nhan-Hop-Quy-va-Kiem-tra-Chat-Luong-San-Pham

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng kí, Doanh nghiệp đem giấy đăng kí đã được xác nhận của đơn vị chứng nhận và công văn đem hàng về kho của doanh nghiệp gửi cho Hải quan để giải phóng hàng.

  • Khoảng 07-10 ngày sau, đơn vị chứng nhận sẽ có chứng thư tạm để bổ sung cho Hải quan thông quan cho lô hàng. Chứng thư gốc sẽ được cấp trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng kí.

Cong van dua hang ve kho bao quan

Về mã số hàng hóa và thuế nhập khẩu, theo công văn số 6393/TB-TCHQ, nhôm định hình (aluminium profile), dạng hình, đã được xử lý bề mặt bằng sơn tĩnh điện thuộc nhóm 7604 “Nhôm ở dạng thanh, que và hình”. Về phân nhóm thì tùy vào chất liệu của hàng hóa ( nhôm hay hợp kim nhôm) sẽ được phân loại riêng, thuế nhập khẩu dao động từ 5-10%.

Sài Gòn Tiến Đoàn cung cấp dịch vụ khai báo Hải quan trọn gói và vận chuyển container uy tín, chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Nếu quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ tới chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn một cách tốt nhất.

 

SAI GON TIEN DOAN CORPORATION.

Justin Trần

Skype: tran.linh722

Phone: 0902 86 4849/01646 71 0880(Zalo)

Email: linh.tran@saigontiendoan.com